GƯƠNG SÁNG - NHIẾP ẢNH GIA VÕ VĂN TƯỜNG

GƯƠNG SÁNG - NHIẾP ẢNH GIA VÕ VĂN TƯỜNG

QUAN ÂM VÔ LƯỢNG

Nhạc : Lê Minh Hiền Bé Leanne Nguyễn hát cúng dường Pháp hội Quán Thế Âm và lễ hoa đăng tại NPĐ Fremont, Hoa Kỳ, ngày 12-3-2017.

VCVT1 - Ngôi chùa Việt Nam dưới ống kính Võ Văn Tường (Ngày 28-8-2006)

Với tài sản hơn 300 bức hình đặc sắc về nét đẹp, kiến trúc, điêu khắc, văn hóa và nghi lễ của hơn 100 ngơi chùa trên cả nước. Sau 26 năm cầm máy, nhà giáo nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường vừa được Trung tâm sách  Kỷ lục Việt Nam trao tặng danh hiệu Người chụp ảnh và lưu trữ ảnh các ngôi chùa nhiều nhất Việt Nam.

Sen Việt: Sakyadhita - Hội nghị Nữ giới Phật giáo thế giới lần thứ XI tại Việt Nam (2010)

Hội nghị nữ giới Phật giáo thế giới lần thứ 11 tại Việt Nam đã khép lại trong thành công tốt đẹp, điều đó để lại những ấn tượng khó phai trong lòng rất nhiều chư Ni, Phật tử. Và chắc chắn một điều rằng những phút giây thiêng liêng, hùng tráng, đẹp mắt đó sẽ không lặp lại lần thứ hai nếu bên lề của Hội nghị không có những con người thầm lặng ghi lại những bức ảnh, những thước phim để đời cho tất cả mọi người.

VTV9 Người lưu giữ nét đẹp những ngôi chùa (11-11-2012)

Những ngôi chùa, nhà thờ, đình, miếu thường là những công trình kiến trúc gắn bó với lịch sử dân tộc, một cộng đồng hay một tôn giáo. Trên một lãnh thổ, tùy vùng miền đặc trưng văn hóa hay phong tục tập quán, những công trình này được xây đựng mang nét đặc trưng riêng. Nhưng tất cả giống nhau ở chổ đều được xây dựng, chăm chút cẩn trọng và thể hiện sự tôn kính trong tín ngưỡng. Có một người hầu như đã giành những năm tháng quan trọng nhất của cuộc đời mình để đi khắp dải đất Việt Nam chụp ảnh những ngôi chùa.

HTV9 Người chụp hình chùa nhiều nhất Việt Nam (14-11-2012)

30 năm qua, nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường đi từ Nam ra Bắc để tìm chụp và nghiên cứu về nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc của các ngôi chùa Việt Nam. Với ông, chụp hình chùa sẽ góp phần lưu giữ một phần quan trọng trong vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam.

Sen Việt - 2011 : Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu : cuộc đời và đạo nghiệp

Bằng tất cả trái tim và long trân trọng, khi thực hiện bộ phim này. Những người làm phim chúng tôi xin được chia sẻ cảm xúc cùng với những hình ảnh đầy giá trị của cuộc đời của một vị Tu sĩ Phật giáo trong giới hạn thời gian của bộ phim ký sự tài liệu. Chúng tôi hi vọng quí vị cũng sẽ có cùng sự đồng cảm với những người làm phim khi đi sâu vào tìm hiểu cuộc đời của vị Trưởng lão HT Thích Minh Châu - Nhà giáo dục lỗi lạc.

HTV9 Võ Văn Tường và CD Rom Chùa Việt Nam xưa và nay (26-7-2007)

  Bài viết về Lịch sử ngôi chùa ở Việt Nam của tác giả Võ Văn Tường và bài giới thiệu  về lịch sử, mỹ thuật 522 ngôi chùa thuộc 57 tỉnh, thành phố qua 7.804 hình ảnh màu được tác giả chụp trong hơn 20 năm qua Phần phụ lục 1 : Danh sách tự viện Phật giáo của 17 tỉnh, thành phố trong nước và danh sách 435 ngôi chùa Việt Nam ở 40 Tiểu bang của Hoa Kỳ và 23 nước khác trên thế giới Phần phụ lục 2 : Trích dẫn 33 sách, tạp chí của nhiều học giả, tác giả đã xuất bản giới thiệu về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, mỹ thuật, lễ nghi, sinh hoạt Phật giáo các hệ phái Phật giáo Bắc tông, Nam tông và Khất sĩ