SẮC XANH Ở NGÔI CHÙA VIỆT SAU 6 THÁNG TRONG BIỂN LỬA CHÁY RỪNG Ở CALIFORNIA, HOA KỲ.

Sắc xanh ở ngôi chùa Việt sau 6 tháng trong biển lửa cháy rừng ở California, Hoa Kỳ. Ngày 21.02.2021, chúng tôi đến Trung tâm tu học Phổ Trí ở thành phố Vacaville dự lễ Cầu an đầu năm Tân Sửu 2021.
SẮC XANH Ở NGÔI CHÙA VIỆT SAU 6 THÁNG TRONG BIỂN LỬA CHÁY RỪNG Ở CALIFORNIA, HOA KỲ.

Kỳ diệu thay! Màu xanh của cỏ cây đã phủ che nhiều đám cháy cách nay 6 tháng. Ngôi chánh điện, tăng xá, trai đường, vườn tượng A La Hán, hồ chứa nước, các hoa viên … đã được Sư cô tri sự Thích Nữ Phổ Tường cùng quý Phật tử đạo tâm của Đạo tràng chùa Phổ Từ và Đạo tràng Trung tâm tu học Phổ Trí chung lòng, góp sức kiến tạo cảnh quan ngôi chùa xinh đẹp, tươi mát chào mùa Xuân mới và đón mừng quý Phật tử, quý thiện hữu tri thức, quý huynh trưởng Gia đình Phật tử và đoàn sinh … về chùa chiêm bái, lễ Phật và tu học.

 

Những hình ảnh của chúng tôi ở đây chỉ ghi nhận một phần rất nhỏ. Muốn cảm nhận sự mầu nhiệm ở ngôi chùa linh thiêng này, kính mời chư vị, quý thân hữu hãy một lần đến viếng chùa, đảnh lễ chư Phật, chư Bồ tát và dâng lời cầu nguyện bình an!

 

Nam mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ tát.

 

Võ Văn Tường

Trung tâm tu học Phổ Trí 6 tháng trước

Trung tâm tu học Phổ Trí ngày nay

Lễ Cầu an đầu năm Tân Sửu 2021

Chú thích ảnh:

 

01. Cháy rừng ở Vacaville (ảnh của Sở Cứu hỏa)

02-14. Trung tâm tu học Phổ Trí bình an trong biển lửa

15-41. Trung tâm tu học Phổ Trí ngày nay

42. Chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử chụp ảnh lưu niệm ngày 21.02.2021

43. Điện Phật

44. Tượng Bồ tát Quán Thế Âm trong chánh điện

45-48. Lễ Cầu an đầu năm

49. Chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử chụp ảnh lưu niệm ngày 21.02.2021

 

 

 

*****

Bài dưới đây đã đăng trên Facebook Tuong Vo ngày 26.8.2020. Đã có 54.487 like, 10.886 bình luận và 10.540 lượt chia sẻ.

Mầu nhiệm ngôi chùa Việt bình an

trong biển lửa ở Vacaville, California, Hoa Kỳ!

 

Trong hơn một tuần qua, theo “tintuc60giay.com” ngày 24.8.2020, đã có hơn 100.000 cư dân được sơ tản và lửa đã đốt cháy hơn 991.000 acres. Đây là trận cháy rừng lớn nhất tại California. Có hơn 13.700 lính cứu hỏa đang đấu tranh để cứu những người dân và nhà của họ.

Thành phố Vacaville là nơi bị thiệt hại rất nặng!

 

Thật mầu nhiệm! Trung tâm tu học Phổ Trí, một ngôi chùa Việt tọa lạc tại số 7233 Pleasants Valley Road, thành phố Vacaville có diện tích 5 acres, được Thượng tọa Thích Từ Lực sáng lập vào năm 2012 làm nơi tu học cho tăng thân Việt - Mỹ còn nguyên vẹn.

 

Bão lửa dữ dội đã thiêu cháy các nhà chung quanh, chuồng ngựa phía trước chùa, rừng cây sau chùa, hàng rào chùa … và dừng lại dưới chân tượng Bồ tát Quan Âm Chuẩn Đề và Bồ tát Địa Tạng ở sân chùa. Ngôi chánh điện, trai đường, tăng xá và vườn tượng A La Hán vẫn còn nguyên; hoa trái vẫn nở đẹp trong vườn chùa!

 

Thượng tọa Viện chủ Thích Từ Lực đã viết trên trang facebook ngày 20/8/2020: “Và hôm nay, qua sự kiện có thật, ngọn lửa dừng lại sát bên hông nhà, không bốc cháy, hay ngay trước pho tượng Chuẩn Đề, Địa Tạng Bồ tát, để chúng ta tiếp tục có được nơi chốn Tu học chánh niệm cho tứ chúng. Có hay không, phép lạ gữa cuộc đời? Ơn Tam Bảo nhiệm mầu! Tình Tăng thân thắm thiết!”

 

Nam mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Ứng Quán Thế Âm Bồ tát.

 

Võ Văn Tường

Website: chuaviettoancau.com

 

Tin cùng chuyên mục